Hotline: 0868 140984

Trà Búp thái nguyên - chè búp tân cương thái nguyên, thức uống ngon, giản dị, gần gũi

01/04/2021
Trà Búp thái nguyên - chè búp tân cương thái nguyên, thức uống ngon, giản dị, gần gũi
Một trong những sản phẩm trà từ thái nguyên đóng vai trò quan trọng nhất, đó là về sản lượng, chất lượng cũng như giá thành để đáp ứng nhu cầu người sử dụng một cách phổ biến nhất như hiện nay là trà búp thái nguyên. Vậy trà búp thái nguyên là gì? Và tại sao trà búp thái nguyên lại đóng vai trò quan trọng đối với ngành sản xuất chè nói chung, và trà xanh thái nguyên đến như vây? Cùng Shin tea tìm hiểu nhé.
TRÀ BÚP TÂN CƯƠNG THÁI NGUYÊN - THỨC TRÀ ĐẬM ĐÀ, GẦN GŨI, GIẢN DỊ

1.Trà Búp Thái Nguyên là gì?

Trà búp (chè búp) hay trà búp nõn thái nguyên là cùng chỉ loại trà được sản xuất chế biển tại những đồi chè thái nguyên. Những lá trà được thu hái 1 nõn với nhiều lá non và được thu hái tại những đợt chè sau, nhưng cũng là đợt thu hái tạo ra sản lượng chè lớn nhất mỗi mùa thu hoạch.
Tỉnh Thái nguyên là nơi sản sinh nhiều cây chè búp, nhưng đặc biệt hơn cả phải nói đến xã Tân cương, nơi có địa thế và điều kiện thuận lợi cho ra chất lượng chè đặc biệt hơn cả, bởi vậy sẽ không có gì lạ khi nói đến trà búp thái nguyên, người ta hay gọi tên đầy đủ để phân biệt rõ ràng hơn so với chè nơi khác, đó là sản phẩm chè búp tân cương thái nguyên. 
trà búp thái nguyên

2. Lịch sử phát triển trà búp thái nguyên

Cùng với lịch sử phát triển của cây trà thái nguyên, chè búp thái chỉ là một trong nhiều dòng sản phẩm được chế biến bởi cây chè ở đây. Và với sản lượng cao cùng chất lượng tốt, chè búp thái nguyên đã trở thành một trong những sản phẩm chè chủ lực có thể đáp ứng mọi yếu tố về giá thành, chất lượng, sản lượng đến người tiêu dùng ở Việt Nam.

3. Quy trình chế biến, sản xuất trà búp thái nguyên

Tại Shin tea, Sản phẩm trà búp thái nguyên được sản xuất hoàn toàn thủ công, và đóng gói với tên gọi là Trà búp lộc Xuân, những búp trà, lộc trà xuân mà vùng đất tân cương thái nguyên ban tặng cho con người một thứ thuốc quý, một thức uống ngon tuyệt vời.
Trà Búp Lộc Xuân được hái theo tiêu chuẩn 1 đọt non (búp trà non) trên cùng và 2 đến 3 lá non liền kề ngay phía dưới, được hái từ sáng sớm đến 12h trưa, hái đến đâu được che nắng đến đó để trà không bị quá chát khi thưởng thức ( hái trà vào lúc nắng to trà sẽ chát hơn khi hái vào lúc trời mát).
Chè búp tươi sau khi hái về thì ngay lập tức được hong ra chỗ mát để trà thoát hơi nước, sau đó là đưa vào lò sấy, sau đó được cho vào máy vò để trà có được hương thơm đượm khi thưởng thức, sau đó lại cho trà vào lò để sấy, sấy liên tục đến khi trà đến đủ độ thơm ngon thì thôi.
Quy trình 8 bước để chế biến ra trà búp tân cương thái nguyên ngon:
hái chè thái nguyên

3.1. Hái trà (chè)

Từ thuở xa xưa cho đến nay, công việc hái chè thường là công việc của người phụ nữ và sao chè là do người nam đảm nhiệm. Trà búp xanh được hái bằng tay phụ nữ mới ngon bởi nó đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, cần mẫn, kiên nhẫn và nâng niu dành cho từng búp chè một. Muốn có nguyên liệu trà ngon, trước tiên trà phải được hái từ sáng sớm tinh sương khi mà những búp trà tươi vẫn chưa bị ánh nắng hút đi những giọt sương còn đọng lại bên trong.
Hái trà cũng là một công đoạn quan trọng, phải hái theo quy tắc 1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chừa để cây trà (chè) búp vẫn đảm bảo được tái sinh và đạt yêu cầu chế biến. Tuy nhiên, đối với loại trà (chè) búp này thì phải hái theo quy tắc 1 tôm và từ 2 đến 3 lá thì mới đạt chuẩn.
Lưu ý: Dụng cụ đựng trà khi hái cũng phải đảm bảo sạch, không mùi, che ánh nắng trực tiếp vào búp trà non mới hái nhưng không bị kín quá và không hái trà vào mùa mưa vì nước mưa sẽ làm cho trà giảm chất lượng.

3.2. Làm héo nhẹ

Dùng nong thưa (hoặc giàn lưới đối với sản xuất công nghiệp) để rải làm héo chè, mỗi nong rải từ 1,5 – 2kg. Các nong được đặt lên giàn hoặc giá gỗ có nhiều tầng, các tầng cách nhau 15-25 cm. Trong thời gian hong héo, cứ sau 0,5 - 1h lại đảo nhẹ chè trên nong một lần. Thời gian héo nhẹ từ 4 - 6h tùy theo thủy phần trong búp chè và nước trên bề mặt búp chè, khi chè đạt tới hương thơm mùi hoa tươi thì đưa đi diệt men. Thuỷ phần của chè còn lại sau khi héo khoảng 74-75%. Quá trình héo được đồng đều, khối chè luôn được thoáng gió, phát huy được hương thơm, tươi tự nhiên của nguyên liệu.

3.3. Diệt men

Là giai đoạn cho trà vào tôn quay trong một khoảng thời gian nhất định cho đến khi trà đạt những yêu cầu sau:
Lá chè búp sau khi quay phải mềm dẻo, phần cuống non bẻ gập lại không gãy
Bề mặt lá chè hơi dính, dùng tay nắm chặt lại rồi buông ra chè không bị rời
Màu xanh của chè trở thành màu xanh sẫm.
Mùi hăng mất đi, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của chè.
diệt me chè

3.4. Vò trà

Khi lá trà gần đủ thơm và có độ dẻo nhất định thì cho ra nông tre để vò. Giai đoạn này giúp cho từng búp trà xoắn lại và cuộn vào với nhau, tuy nhiên chỉ được xoa trà theo 1 chiều nhất định để không làm trà bị tơi và nát.

 3.5. Sàng tơi

 -Trà búp sau khi được vò xong, sàng tơi lại để sao tiếp.

3.6. Sao trà

- Sau khi nhựa trà đã tiết vào nhau, tiếp đến người nghệ nhân cho trà vào chảo để xao khô lần 1, đây là giai đoạn mang tính quyết định xem chè có ngon và cánh có đẹp hay không.
- Quá trình xao trà khá vất vả bởi toàn bộ đều được làm bằng tay. Nghệ nhân phải dùng tay xao trà trên chảo nhôm nóng để có thể cảm nhận nhiệt thích hợp, toàn bộ vị trà lúc này được vò lại thấm ngược trở vào trong và hơi nước bốc đi hết. Xao thật lâu đến khi thấy cánh trà chuyển từ màu xanh tươi sang màu đen nhạt là trà đã tương đối khô.
Đặc biệt, người xao khi thực hiện công đoạn này không được sử dụng nước hoa, dầu cù vì chúng dễ làm trà mất đi mùi hương của chè búp khô.
diệt me chè

3.7. Lấy hương

Công đoạn quan trọng nhất quyết định đến mùi thơm của trà. Nhiệt độ bếp vừa phải, chỉ còn những đốm than để xao thì mới lên mùi hương cốm của trà và một phần giúp trà không bị ám khói. Công đoạn này cũng làm bằng tay để cảm nhận nhiệt vừa đủ, xao khoảng15-20p đến khi cảm nhận được hương thơm của chè búp khô, hương cốm đặc trưng thì lúc này việc chế biến trà đã hoàn tất.

8. Bảo quản và Đóng gói 

Bảo quản:

Sau khi phân loại xong, chè tân cương thái nguyên thành phẩm đem đóng vào các thùng bằng gỗ dán, trong có lót 3 lớp giấy, 2 lớp thường và một lớp kim loại ở giữa. Chè thành phẩm phải được đổ đầy, chặt trong các thùng tránh tạo khoảng trống chứa không khí làm ẩm chè. Có thể bảo quản chè bằng túi PP+PE nhưng phương pháp này bảo quản không được lâu vì chè nhanh hỏng có mùi cũ, xuống màu nước. Bảo quản tốt nhất là trong môi trường chân không, chè (trà) thái nguyên hút chân không có thời gian bảo quản lâu dài mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
>>> Xem Thêm: Cách bảo quản chè thái nguyên tại đây
trà búp thái nguyên

Đóng gói:

Chè thành phẩm có thể đóng gói theo 2 hình thức sau:
 - Chè đóng trong túi PE, túi PE tráng thiếc, túi PE tráng bạc…với trọng lượng khác nhau.
- Chè đóng vào túi PE, PP sau đó đưa vào hộp với các chất liệu như carton, nhựa, tre, gỗ,…
trà búp thái nguyên

 4. Tác dụng của chè búp thái nguyên?

Trà (chè) búp có tác dụng gì? Uống trà thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả như thế nào?
Đa phần trong hầu hết các loại trà xanh đều chứa rất nhiều lợi chất hỗ trợ điều trị cho sức khỏe của con người như:
Hỗ trợ điều trị Ung thư: Trong búp trà khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.
Hỗ trợ Giảm cân: Trong búp chè có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp
 Hỗ trợ điều trị Lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)
 Hỗ trợ điều trị Hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng
 Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lượng Vitamin C nhiều hơn một quả cam
 Tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.
 Hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn.   
(Lưu ý: Kết quả có thể đa dạng tùy theo cơ địa của mỗi người)

 5. Giá trà búp thái nguyên 1kg bao nhiêu?

Giá trà thái nguyên bao nhiêu 1kg? giá trà búp thái nguyên bao nhiêu tiền, hay giá trà bắc thái nguyên 1kg bao nhiêu? Là câu hỏi nhiều người yêu trà quan tâm. 
 Trà bắc thái nguyên, hay giá trà thái nguyên tuỳ thuộc vảo những yếu tố sau để định giá:
- Loại trà: gồm trà búp thái nguyên, trà móc câu thái nguyên, trà nõn tôm thái nguyên, trà đinh thái nguyên
- Dòng trà: TRà thái nguyên hảo hạng, trà thái nguyên cao cấp, trà thái nguyên giá rẻ hay trà thái nguyên sạch
- Định lượng và quy cách đóng gói: Định lượng trà khác nhau, cách đóng gói khác nhau có thể tạo ra nhiều giá khác nhau. 
- Vùng sản xuất: Nếu trà sản xuất ở Thái nguyên, sẽ có giá cao hơn vùng khác như Phú Thọ, Trà ở tân cương thái nguyên sẽ cao hơn ở đại từ hay đồng hỷ… nếu so sánh cùng loại, cùng thời điểm thu hái (không so sánh khập khiễng như nõn tôm đại từ, so với búp thái nguyên….)
Giá trà búp thái nguyên ở Shin tea chỉ có loại trà búp lộc xuân giá 1kg trà búp thái nguyên là 300.000 đ/kg, tuỳ quy cách đóng gói 100gr,250gr,500gr mà giá sẽ giao động từ 300.000 – 320.000đ/ 1kg
Gía trà (chè) Búp Thái Nguyên giao động từ 300.000 đ - 320.000 đ/ 1kg
6. Mua Trà Búp Thái Nguyên ở đâu ngon nhất?  
Mua trà bắc thái nguyên, có nhất thiết phải mua ở thái nguyên hay các tỉnh phí bắc?
Câu trả lời là không
Và không những trà thái nguyên ngon ở tpHCM có thể đáp ứng được đủ tiêu chí cho khách hàng, mà thậm chí còn vượt trội chính bởi những yếu tố từ cửa hàng bán trà thái nguyên uy tín tại TpHCM như Shin tea.

7. Cách pha Trà Búp Thái Nguyên Ngon

Cùng tham khảo cách pha trà búp thái nguyên ngon mà Shin tea mách bạn dưới đây nhé: 
Người ta thường nói để có 1 ấm trà ngon và hoản hảo đến từng sắc nước và hương vị thì 4 yếu tố quan trọng cần phải biêt: "Nhất thủy, Nhì trà, Tam pha, Tứ ấm" 
Người ta thường nói để có 1 ấm trà ngon và hoản hảo đến từng sắc nước và hương vị thì 4 yếu tố quan trọng cần phải biêt: "Nhất thủy, Nhì trà, Tam pha, Tứ ấm" 

"Nhất thủy"

Khi nói về phẩm chất nước để pha trà búp thái nguyên ngon lại có câu: “Sơn Thủy thượng, Tĩnh Thủy hạ, Giang Thủy trung” nghĩa là nếu lấy nước suối thì lấy nước đầu nguồn, lấy nước giếng thì lấy dưới đáy, lấy nước sông thì lấy nước giữa dòng. Nước dùng pha trà thường phải là thứ nước mưa được hứng giữa trời, hay từ các nguồn suối tự nhiên. Nhưng ngày nay, đặc biệt đối với người dân sống tại thành phố thì để có được những thứ nước ấy lại rất khó khăn, chính vì thế bạn có thể dùng các loại nước tinh khiết đã được lọc kỹ như nước khoáng Vĩnh Hảo, Lavie, Aquafina,…để pha trà và cần lưu ý không nên dùng nước máy vì nó sẽ làm mất độ ngon của trà.  

"Nhì trà"

Trà là yếu tố quan trọng, hẳn nhiên rồi, và trà chọn để pha phải đảm bảo về hương vị, về vệ sinh, về màu nước, hình dạng… Hãy theo dõi Shin tea để tìm được những sản phẩm trà thái nguyên ngon, chất lượng nhé
Thế nào là chè búp thái nguyên ngon:
• Màu nước: trong, xanh, óng màu vàng cốm (vàng vàng xanh xanh)
• Hương trà: mùi hương cốm non dịu nhẹ. Nếu trà có mùi cốm non thì bạn có thể đảm bảo đúng đó là hương trà thái nguyên ngon.
• Vị trà: có vị hơi chát nhẹ chứ không chát đậm. Sau khi uống trà có cảm giác “Tiền chát, hậu ngọt” nghĩa là đầu tiên uống vào sẽ có vị chát nhẹ, vị hơi đắng lan tỏa khắp đầu lưỡi, rồi đọng lại một vị ngọt dịu nơi cổ họng người thưởng thức.
 • Sắc trà: hay xem màu trà khô thái nguyên, ngửi qua, và nhìn bằng mắt xem có đẹp không, giòn không, và có thơm không

“Tam Pha”

Các bước để pha trà nõn tôm tân cương ngon:

- Bước 1: Chuẩn bị

 8gr trà, ấm trà, chén Tống (chuyên trà), chén Quân, lọc trà, dụng cụ gắp trà, nước sôi 

- Bước 2: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi.

Rót nước sôi để tráng ấm chén pha trà: Giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm Ấm chén pha trà.

- Bước 3: Tráng trà

Cho chè búp thái nguyên vào ấm, châm nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm và lập tức rót hết nước tráng trong ấm ra ngay, mục đích để đánh thức lá trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

- Bước 4: Pha trà

Châm 200 ml nước sôi có nhiệt độ 75 - 80 độ C vào ấm, rồi hãm 20 -25 giây.
Rót trà từ ấm: hãm đủ thời gian, bạn hãy rót hết lượng trà trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà và tránh để lại nước trong ấm. (lọc trà giúp giữ lại những xác trà nhỏ giúp nước trà trong và tinh khiết hơn).Rót trà từ chén Tống: 
Rót trà từ chén Tống ra chén Quân để thưởng thức. (Điều này mang ý nghĩa tinh thần uống trà là sự công bằng, đồng cảm, tướng quân hòa hợp trong cuộc trà thanh cao đậm tình người, lẽ đời).

“Tứ ấm”

Ấm trà được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đất nung, kim loại, sứ, thủy tinh, hoặc đất nung nhưng được quét lớp vecni bên trong ấm. Nhưng để có được một ấm trà búp tân cương Thái Nguyên ngon thì ấm được chọn nên có chất liệu từ gốm, đất nung hay ấm tử sa của Trung Quốc. Ấm đất nung có ưu điểm là giữ nhiệt rất tốt, hương trà sẽ dần thẩm thấu, lưu lại trong ấm sau mỗi lần pha.(Tuyệt đối không nên dùng ấm sắt để pha trà và hạn chế dùng ấm sứ do ấm sứ đã được tráng men nên không giữ nhiệt lâu).
Ấm đất nung có ưu điểm là giữ nhiệt rất tốt, hương trà sẽ dần thẩm thấu, lưu lại trong ấm sau mỗi lần pha.
Dưới đây là Video cách Pha trà Búp Thái Nguyên ngon để có được hương vị ngon nhất, bạn hãy click để xem và tham khảo nha:

8.Trà Búp Thái nguyên – món quà biếu ý nghĩa

 
Nếu đã là người đam mê trà búp thái nguyên, và đặc biệt là chè búp tân cương thái nguyên, thì hẳn bạn đã chọn trà búp cho những buổi thưởng trà của mình, và tất nhiên, lựa được những gói chè búp tân cương thái nguyên ngon, chuẩn có mẫu mã đẹp, bạn cũng muốn chia sẻ, tặng quà cho người mà bạn xem trọng phải không nào?
Những giá trị tinh thần ở đây là sự kết nối thầm lặng của trà, gắn kết những con người có cùng đam mê, tư tưởng, gắn kết tình thân bởi:
Trà giúp mọi người tĩnh tâm, có những phút giây làm lòng mình thắt lại để họ cùng nhau nghĩ về gia đình, nghĩ về ông bà, cha mẹ, con cái, nghĩ về người thân, bạn bè, thấm đẫm được giá trị cốt lõi của tình yêu thương, tình đồng nghiệp.
Trà sẽ là quà tặng thích hợp cho bạn gửi đến những người thân yêu trong gia đình, những người bạn thân lâu ngày chưa có dịp hội họp cùng nhau, những người sếp, người đồng nghiệp “vào sinh ra tử” trong công việc.  
Trà giúp mọi người tránh khỏi những nước uống có hại cho sức khỏe như bia, rượu, nước ngọt và những món quà xa xỉ khác. Trà búp thái nguyên không đơn giản là loại thức uống thông thường  mà trà còn giúp gia đình thêm sức khỏe, là thức uống giúp mọi người tỉnh táo và trà còn là món quà đậm giá trị tinh thần giúp mọi người xít lại gần nhau 

Bạn có biết trà trong mỗi món quà đều mang một ý nghĩa khác nhau:

1. Trà Sum Họp - Trà Đoàn Viên 

Những ngày Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu hay ngày cưới hỏi là những dịp mà ai dù ở đâu, bận thế nào cũng trở về đoàn tụ, sum họp cùng gia đình mình. Mọi người sẽ quây quần bên nhau và có một thứ gì đó làm điểm tựa để kết nối tình cảm...đó là trà. Bạn đang cần một món quà gần gũi, giản dị mà sang trọng, tinh tế thì trà là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời.

2. Trà Sang Trọng - Trà Khác Biệt Tặng Đối Tác

Trà thể hiện sự tôn trọng, sự thắt chặc mối quan hệ hợp tác. Thay vì tặng một chai rượu thì trà biếu mang một ý nghĩa rất sâu đậm và đẳng cấp hơn rất nhiều, đó là những thứ tình cảm mà người tặng gửi gắm là sự quý trọng, muốn gắn bó lâu dài, sự tỉnh táo của trà chứ không phải sự ảo giác của rượu...
Trà thể hiện sự tôn trọng, sự thắt chặc mối quan hệ hợp tác

3. Trà Sức Khỏe - Trà Kính Biếu

Nếu khách hàng hay đối tác của bạn là người lớn tuổi, trà là sự lựa chọn hợp lý vì người lớn tuổi rất thích uống trà vì họ thường rảnh rỗi khi về hưu chẳng hạn. Thời điểm này họ uống trà búp thái nguyên không chỉ để thưởng thức mà còn để kết nối với các bạn trà đồng tuổi, ngồi chiêm nghiệm lại cuộc sống và quan trọng nhất là nâng cao sức khỏe. Trà là một món quà thể hiện lòng kính trọng của doanh nghiệp đối với người lớn tuổi và đó là một nét văn hóa truyền thống đẹp mà chúng ta nên giữ gìn.

9. Uống trà ở đâu? Nên uống lúc nào?

Lẽ dĩ nhiên ở đây muốn hỏi về việc "thưởng trà" chứ không có nghĩa uống cho nhu cầu giải khát. Không quá cầu kì nhưng cũng không đơn giản, không quá lễ nghi nhưng cũng không quá bình dân. Đó là câu nói gói gọn nghệ thuật uống trà tại Viêt Nam. Thưởng trà là cả một nghệ thuật và người thưởng trà đúng cách cũng là một người nghệ sĩ. Vì thế, khi bạn uống trà búp Thái Nguyên trong một không gian và thời gian hợp lý thì những gì bạn nhận được sẽ nhiều hơn hiệu quả của một chén trà.
Ở thời xưa, người dân Việt có nhiều cơ hội cũng như điều kiện để có được những không gian thuận lợi thưởng thức một ly trà. Giữa trưa hè nóng bức, ngồi dưới một gốc cây đa thoáng mát và cùng nhau uống một ly trà mát, hàn chuyên chuyện xóm làng thì không còn gì thú vị bằng. " Nước trà xanh vừa lành vừa mát ", không gian lý tưởng cùng với những người bạn tâm giao cùng thưởng thức hương vị tươi mát và đậm đà của chè búp ngon thật là tuyệt vời.
Vì thế, khi bạn uống trà trong một không gian và thời gian hợp lý thì những gì bạn nhận được sẽ nhiều hơn hiệu quả của một chén trà.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, người ta thường lấy phòng khách để làm nơi thưởng trà, bởi họ bị giới hạn về không gian, không có những khu vườn rộng,... Nhưng nếu có điều kiện, bạn có thể chọn vườn cây, sân cảnh nhiều cây lá... nơi mà bạn có thể giao hòa với thiên nhiên, thả lòng mình. Thậm chí, bạn có thể tận dụng lan can tầng 2, tầng 3 nhà bạn với những chậu hoa, chậu cây kiểng xung quanh, bất cứ nơi nào khiến cho bạn cảm thấy yên tĩnh và thư thái nhất.
Theo tôi, uống trà búp ở đâu không quan trọng, quan trọng là uống trà trong lúc tâm hồn nhàn nhã, thanh tịnh thì uống trà ở đâu cũng thấy ngon và cảm nhận được sâu sắc hương vị vốn có của trà.
Thời gian uống trà hợp lý là vào những buổi sáng sớm hay đầu giờ chiều. Bởi vào những thời điểm này uống trà sẽ phát huy được rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Đối với những người hay có chứng bệnh mất ngủ, không nên uống trà sau 4 giờ chiều, nếu có thể bạn nên pha loãng trà đi để tránh gây mất ngủ. 
Uống Trà (chè) búp tân cương vào thời gian hợp lý sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Cũng có thể nói uống trà là lối tập cho tâm hồn thanh tịnh.
 

10. Uống trà (chè) búp có tốt không? Cách uống trà để không gây mất ngủ?

Uống trà (chè) búp có tốt không? Tác dụng của trà bắc Thái Nguyên là gì? Là câu hỏi thường gặp nhất khi khách hàng tìm đến chúng tôi. Hãy xem video chia sẻ dưới đây về bí quyết uống trà không gây mất ngủ mà lại tốt cho sức khỏe qua các buổi trong ngày nhé!
Buổi sáng:
Là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức trà, bởi chúng ta luôn cần tỉnh táo cho một ngày làm việc đầy năng lượng. Tuy nhiên, chỉ nên uống trà sau khi đã ăn sáng và uống những loại trà nhẹ và không nên pha quá đậm.
Buổi trưa:
Sau giờ nghĩ trưa độ khoảng 1h, uống trà tại thời điểm này, Lượng caffeine trong trà giúp chúng ta xua đi những cơn mệt mõi, cơn ngáy ngủ sau giấc ngủ trưa ít ỏi. Lúc này, bạn có thể chọn những loại có hương vị đậm đà hơn để tận hưởng trọn hương vị của nó.
 Buổi tối:
Là thời điểm uống trà búp để thư giãn sau những bộn bề công việc ban ngày. Thời điểm uống trà thường sau 7h tối. Tuy nhiên, uống trà lúc này chỉ dành cho những người đã có thói quen uống trà chiều và chỉ uống những loại trà nhẹ, pha không quá đậm, bạn cũng có thể dùng những loại trà hoa nhẹ nhàng một chút.
Lưu ý:
Chỉ nên uống trà sau bữa ăn, không nên để bụng rỗng uống trà. Vì chất caffeine trong trà xanh có thể khiến cơ thể bị mất nước, kích thích tiết acid dạ dày và làm bụng cồn cào, khó chịu.
Uống trà bắc có giảm cân không? câu trà lời là có. Nhưng mọi người phải lưu ý trà chỉ chỉ có tác dụng hỗ trợ cho việc giảm cân, không phải là liều thuốc thần thánh giúp giảm cân thần tốc. Nếu các bạn có ý định nghiêm túc trong việc giảm cân, Lộc Tân Cương Khuyên các bạn nên tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực nà,y để có được những tư vấn phù hợp với tình trạng của bản thân.
 
 
Hãy cho Shin tea cơ hội được phục vụ quý khách và hãy
tin chọn sản phẩm từ đơn vị bán hàng có cam kết rõ rang như Shin tea
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thông tin Cửa hàng

HOTLINE: 0868 140 984
 
Website: https://shintea.com chuyên các sản phẩm trà Thái nguyên
Website: https://shinbettacoffee.com chuyên các sản phẩm trà oolong, shan tuyết và ấm chén uống trà Nhật Bản
 
Địa chỉ mua hàng Online: Chung cư Mỹ phước 280/29 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 2, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM (làm việc đến 22:00 hàng ngày, kể cả Lễ, Tết)
Địa chỉ uống trà & mua hàng trực tiếp: Tầng trệt chung cư 482A Nơ trang long, Phường 13, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM (Làm việc đến 18:00 các ngày trong tuần, T7&CN đến 21:00)
Shin tea
Shin tea
tra shan tuyet
địa chỉ mua trà thái nguyên
QC am chen uong tra nhat ban
tra oolong
Bảng giá chè thái nguyên

Bản đồ

Fanpage

 

Liên hệ

Tầng trệt CC 482A Nơ Trang Long, P.2, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM (có chỗ đậu xe hơi)
Bản quyền © 2021 - Shin tea - Bảo lưu mọi quyền
 
 
 
Gọi ngay/Call now